Gửi tin nhắn
Tin tức
Nhà > Tin tức > Tin tức về công ty PLA là gì?
Sự kiện
Liên hệ với chúng tôi
86-027-83991169
Liên hệ ngay bây giờ

PLA là gì?

2022-12-20

Tin tức công ty mới nhất về PLA là gì?

PLA là gì?

PLA có nguồn gốc 100% và có thể phân hủy sinh học, là một trong những polyme tái tạo đầu tiên cạnh tranh với các polyme truyền thống về hiệu suất và tác động môi trường!Bởi vì nó thải ra lượng khí thải C02 ít hơn ba lần và đã có mặt trên thị trường, PLA rất có thể hòa giải nhựa với hành tinh này.Đây là tất cả những gì bạn cần biết về nhựa sinh học này.

 

Axit polylactic cho những người biết

 

Chữ viết tắt PLA xuất phát từaxit polylactic.

Nhà hóa học Théophile-Jules Pelouze lần đầu tiên tổng hợp PLA vào năm 1845. Năm 1954, công ty hóa chất Dupont được cấp bằng sáng chế cho một quy trình tổng hợp công nghiệp.Tìm hiểu về lịch sử của nhựa trong 15 ngày quan trọng.Trong những năm 1960 và 70, điều nàypolymeđã được sử dụng trong các ứng dụng y sinh vì nó có thể phân hủy trong điều kiện sinh lý.Bởi vì PLA làkhông độc hại và tương thích sinh học, nó thường được sử dụng để tạo ra các dây khâu và mô cấy có thể phân hủy sinh học để giải phóng thuốc bền vững.

Vào những năm 1990, PLA đã mở rộng sang các mục đích sử dụng khác.Công ty Cargill đã phát triển quy trình polyme hóa mở vòng (ROP) cho phép công ty tổng hợp PLA có trọng lượng phân tử cao (được gọi làPPLA) ở quy mô công nghiệp (bán ở dạng viên).Nhờ tính chất cơ học và khả năng phân hủy sinh học, PLA có thể thay thế các polyme không phân hủy sinh học như PET và polystyrene.

Kể từ đó, các nhà nghiên cứu đã khám phá ra những cách thậm chí còn tốt hơn để thiết kế PLA và tạo ra các công thức cho các ứng dụng cụ thể.

 

PLA: một loại nhựa sinh học có nguồn gốc sinh học và có thể phân hủy sinh học!

What is PLA?

PLA là nhựa sinh họcđó là cả nguồn gốc sinh học VÀphân hủy sinh học, trong khi hầu hết các loại nhựa sinh học đều có nguồn gốc sinh học HOẶC có thể phân hủy sinh học, nhưng hiếm khi cả hai cùng một lúc!

PLA được phân loại là một100% nhựa sinh học: nó được làm từ các nguồn tài nguyên có thể tái tạo như ngô hoặc mía.Axit lactic, thu được bằng cách lên men đường hoặc tinh bột, sau đó được chuyển thành một monome gọi là lactide.Lactide này sau đó được polyme hóa để tạo ra PLA.

PLA cũng có khả năng phân hủy sinh học vì nó có thể được làm phân trộn.Tuy nhiên, khả năng phân hủy của nó cho đến gần đây vẫn còn hạn chế vì nó yêu cầu nhiệt độ cao không đổi, có nghĩa là nó chỉ có thể được ủ trongcây công nghiệp.Hơn nữa, thời gian cần thiết để phân hủy có nghĩa là nó chỉ có thể được sử dụng để sản xuất màng mỏng với một lượng PLA hạn chế (và do đó ít thành phần có nguồn gốc sinh học).Hiện nay vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn nhờEvanesto®, chất phụ gia đầu tiên cho phép nhựa giàu PLA có đượcChứng nhận OK HOMEtừ tổ chức Tüv Austria.Phụ gia này cho phép các vi sinh vật trongphân hữu cơđể đồng hóa PLA nhanh chóng và dễ dàng hơn, đảm bảo rằng các sản phẩm và bao bì nhựa (kể cả những sản phẩm cứng) có thể được thêm vàoủ phân tại nhàcùng với thức ăn thừa và các loạichất thải sinh học.

Một lĩnh vực ứng dụng đang phát triển!

nhựa PLAcó thể được sử dụng mà không cần điều chỉnh lớn đối với các công cụ hiện có của ngành nhựa: một lợi thế đáng kể có nghĩa là toàn bộ ngành hiện có thể sử dụng PLA.

PLA là một polyester trong suốt và cứng ở nhiệt độ phòng, làm cho nó khác biệt với các loại nhựa có nguồn gốc sinh học và có thể phân hủy khác hiện có trên thị trường.PLA có bề ngoài trong suốt và sáng bóng tương tự như thủy tinh, dễ in, chống lại chất béo và nhiều hợp chất hữu cơ và dung môi, đồng thời có các đặc tính rào cản trung gian như polystyrene.Do đó, PLA có thể thay thế các sản phẩm dựa trên hóa thạch trong nhiều ứng dụng.

Vì PLA an toàn khi sử dụng với thực phẩm nên nó thường được tìm thấy nhiều nhất trong lĩnh vực này (túi, bình, viên nang, bao bì, túi trà, v.v.).Nhưng nó đang mở rộng sang nhiều ứng dụng ngày càng đa dạng: trong nhà (lớp phủ sàn và tường, rèm cửa, đồ bảo vệ, hàng dệt, túi đựng rác, túi máy hút bụi, đồ chơi, thiết bị điện tử, khăn lau, tã lót, v.v.), đồ điện tử (bảo vệ điện thoại thông minh, máy tính), các loại bao bì khác nhau, vệ sinh (khăn lau, tã lót), nông nghiệp (chậu, màng, căng, kẹp, v.v.), ô tô (bảng điều khiển, đồ trang trí) và công nghiệp (túi poly, vỉ, bọc bong bóng, v.v.) .

PLA đã nhanh chóng trở thành dây tóc phổ biến nhất trongin 3d.Khả năng phân hủy sinh học của PLAhoàn toàn phù hợp với tinh thần của công nghệ in 3D (sản xuất ở mức tối thiểu nghiêm ngặt, theo yêu cầu, vận chuyển tại chỗ).Ngoài ra, các sợi in 3D thường được làm bằng PLA vì tính chất cơ học và nhiệt của nó.

Tương lai thuộc về PLA

Được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ, cácthị trường nhựa sinh họctiếp tục tăng và dự kiến ​​sẽ tăng từ 10 đến 15% mỗi năm vào năm 2025 (và tin tốt lànó sẽ không cạnh tranh với sản xuất thức ăn cho người hoặc động vật).PLA là 100% có nguồn gốc sinh học và có khả năng phân hủy sinh học, một trong những polyme tái tạo đầu tiên cạnh tranh với các polyme truyền thống về hiệu suất và tác động môi trường!Đây là lý do tại sao sản xuất của nó đã tiếp tục tăng kể từ năm 2001.

Hiện nay có hai nhà sản xuất PLA chính trên toàn cầu:Công ty TNHH NatureWorksTổng Corbion PLA.Để đáp ứng sự tăng trưởng thị trường này, liên doanh Total Corbion PLA, được thành lập vào năm 2017 bởi Total và công ty Hà Lan Corbion (một chuyên gia về axit lactic), đã bắt đầu sản xuất một dòng sản phẩm PLA mới với thương hiệu Luminy® vào năm 2018. PLA này được làm từ mía không biến đổi gen tại nhà máy của họ ở Rayong, Thái Lan (có công suất 75.000 tấn mỗi năm).Total Corbion PLA cũng đang có kế hoạch bắt đầu sản xuất tại địa điểm Grandpuits của mình ở Pháp vào năm 2024 (công suất ghi tên là 100.000 tấn mỗi năm).

Các công ty khác cũng đang nổi lên trong lĩnh vực này: ở châu Á, liên doanh Anhui BBCA & Galactic (với công suất 40.000 tấn/năm);PLA NEO Futurroqui, đang có kế hoạch sản xuất 100.000 tấn vào năm 2024, cũng như PLA ZERO (có trụ sở tại Nam Mỹ).Điều này có nghĩa là trong vòng bốn năm tới, các công ty sẽ có thể sản xuất 600.000 tấn PLA mỗi năm, đủ để đáp ứng nhu cầu của nhiều thị trường.

Giải pháp hữu hiệu chống ô nhiễm từ nhựa hữu ích

 

Nó vẫn khó thay thế nhựa trong một số trường hợp nhất định.Quan sát này được chia sẻ bởi Công ước khí hậu của công dân ở Pháp, trong đó nêu rõ rằng “việc đóng gói vẫn cần thiết đối với nhiều sản phẩm vì lý do sức khỏe hoặc để đảm bảo chất lượng sản phẩm”.nhựa có thể phân hủy, và do đó PLA, là một giải pháp thay thế cho phép chúng ta tiếp tục sử dụng nhựa, đồng thời bảo vệ hành tinh.

Vào tháng 6 năm 2020, Công ước Khí hậu của Công dân đã khuyến nghị “thiết lập các cơ chế để thúc đẩy việc sử dụngvật liệu có nguồn gốc sinh học có thể được làm phân trộnvà thậm chí—theo thời gian—bị phân hủy sinh học hoàn toàn.”

Mặc dù bạn có thể chưa biết về PLA trước khi đọc bài viết này, nhưng rất có thể bạn sẽ sớm sử dụng nó (và ủ nó) hàng ngày!

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp đến chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc Chất lượng tốt Shrink Film Rolls Nhà cung cấp. 2017-2024 shrinkfilmroll.com . Đã đăng ký Bản quyền.